Quy định vận chuyển mai đào quất tết 2012

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết về, cùng với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng muốn được thưởng thức một không khí Tết đón xuân với những cành Mai cành Đào nở rộ, Muavere.com xin trân trọng thông báo và triển khai quy định chi tiết về việc vận chuyển Mai Đào trong dịp Tết Nguyên Đán như sau:
1/ Quy định vận chuyển mai, đào, quất dịp tết Tân Mão 2011 của Vietnam Airlines
Theo Công văn 2780/TCTHK-TTBSP ngày 17/12/2011 của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, dịp Tết Tân Mão, Vietnam Airlines nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi khi đã được đặt chỗ trên hệ thống đặt chỗ của hãng.
Cành đào, mai mang theo phải được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40cm.

Mỗi hành khách chỉ được vận chuyển một bó dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay và trả cước vận chuyển từ 150.000 đồng đến 350.000 đồng/bó (đã bao gồm VAT), tùy theo từng đường bay. Vậy là so với quy định vận chuyển mại đào tết 2011, giá tăng lên 50.000đ/chặng.

Cành đào, cành mai không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước của hành khách.

Nếu cành đào, cành mai của khách hàng không được đặt chỗ trước trên hệ thống đặt giữ chỗ thì chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Ngoài ra, các loại cây đào, cây mai, cây quất (cây có đất mang theo) cũng chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.
Vietnam Airlines cũng cho hay, hãng chỉ chuyên chở cành đào, cành mai trên các chuyến bay nội địa, khai thác bằng các loại máy bay Boeing 777, Airbus A330, A321 và A320.

Van chuyen mai dao mua tet 2012

Để bổ sung dịch vụ vào vé đã đặt hãy liên hệ đại lý nơi đặt vé hoặc phòng vé Vietnam Airlines chính hãng để được hỗ trợ.

2/ Quy định vận chuyển mai, đào, quất dịp tết Tân Mão 2011 của Jetstar Pacific Airlines

Quy định vận chuyển cành Mai, cành Đào trên các chuyến bay của Jetstar Pacific trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 có hiệu lực kể từ ngày 26/12/2011.

Hành khách được phép mang cành Mai, cành Đào ngoài hành lý ký gửi tiêu chuẩn (baggage allowance) nhưng phải thanh toán phí.

Chỉ chấp nhận vận chuyển theo đường hành lý ký gửi đối với cành Mai, cành Đào đã được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Kích thước mỗi bó không được vượt quá 120 cm x 50 cm x 50 cm. Đối với mai đào dạng cây hoặc có chậu, có đất chỉ được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa.

Code SSR : FLW. Số lượng SSR mỗi chuyến: tối đa 30 bó/chuyến

Áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Jetstar Pacific Airlines Airlines có thời gian khởi hành từ ngày 01/01/2012 đến ngày 07/02/2012.

Kênh áp dụng: Call Centre, Phòng vé. Không áp dụng cho kênh bán online.

Lựa chọn thanh toán sau (underpay) : Hành khách có chỗ đã được xác nhận, có thể liên hệ với Call Center để đặt dịch vụ vận chuyển cành Mai, cành Đào và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu lựa chọn thanh toán tại phòng vé hoặc sân bay, hành khách phải liên hệ với Call Centre và chỉ người có thẩm quyền (Team Leader) của Call Centre mới được phép xem xét việc thanh toán sau (underpay). Hành khách phải thực hiện việc thanh toán tại phòng vé và sân bay trước giờ khởi hành chuyến bay.

Mức phí

Bảng 1:           Phí áp dụng cho chặng bay ngắn

Mã phí Loại tiền tệ Mức phí Loại tiền tệ Mức phí
FLW VND 250,000 USD 12

Mức phí trên đã bao gồm 10%VAT

Chặng bay áp dụng :

HAN-DAD hoặc ngược lại, SGN-DAD hoặc ngược lại, SGN-HUI hoặc ngược lại.

Bảng 2:           Phí áp dụng cho chặng bay dài

Code phí Loại tiền tệ Mức phí Loại tiền tệ Mức phí
FLW VND 350,000 USD 17

Mức phí trên đã bao gồm 10%VAT

Chặng bay áp dụng:

Hồ Chí Minh đi Hà Nội hoặc ngược lại, Hồ Chí Minh đi Hải Phòng hoặc ngược lại, Hồ Chí Minh đi Vinh hoặc ngược lại.

Như vậy, khác với Vietnam Airlines, các hành khách muốn đặt dịch vụ mai đào mùa tết phải liên hệ trực tiếp phòng vé của Jetstar để được hỗ trợ.

Xin thông báo thêm, hiện nay chúng tôi còn vé máy bay tết đi Vinh, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng,… Đặt vé vui lòng liên hệ tại trang đặt vé máy bay tết hoặc liên hệ qua facebook tại đây hoặc twitter tại đây.

Muavere.comPhòng vé Vòng Tròn Số

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *